banner ufabet911

เฟอร์จิล ฟาน ไดจ์ค เรื่องราวการสู้ชีวิตของเขา

เฟอร์จิล ฟาน ไดจ์ค เรื่องราวการสู้ชีวิตนอกสังเวียนบอลของเขา

เฟอร์จิล ฟาน ไดจ์ค นักเตะที่มีความสามารถมากด้าน ทั้งในสังเวียนและนอกสังเวียนบอลโลก และเรื่องราวการต่อสู้ชีวิตของเขานอกสังเวียน นักเตะวัย 29 ปี ชาวดัตซ์คนนี้ ถือได้ว่าเป็นนักฟุตบอล ที่มีประสบการณ์มามาก ผู้เล่นตำแหน่งกองหลัง ในสโมสรลิเวอร์พูล

หากเราลองมองย้อนกลับไปดูผลงานของ ฟาน ไดจ์ค กองหลังคนเก่งของ หงส์แดง ก่อนที่เขานั้น จะได้มายืนอยู่ในระดับนี้ได้ ตัวของเขาเองนั้น ต้องผ่านเรื่องราวมามากมาย ในการที่จะทะเยอทะยาน จนเป็นนักเตะ ที่มีชื่อเสียงโด่งดังขนาดนี้ได้

กองหลังจอมแกร่งรายนี้ ถือได้ว่าเป็นนักเตะที่ประสบความสำเร็จมามาก โดยที่เรื่องราวชีวิตของเขานั้น ไม่มีใครเคยทราบมาก่อน ว่าฟาน ไดจ์ค จะต้องผ่านอุปสรรคอะไรมาบ้าง เหตุการณ์นั้นก็คือ เขาเคยเกือบเสียชีวิตมาก่อนแล้ว

จุดเริ่มต้นของเขานั้น เริ่มจากการเป็นเด็กหนุ่มแถวเมือง เบรด้า ที่ต้องทำงานตามร้านอาหาร ควบคู่ไปกับทำอาชีพในฝันให้เป็นจริง นั่นก็คือการเล่นฟุตบอลนั่นเอง โดยที่เขานั้น ต้องทำงานเป็นเด็กล้างจานมาก่อน เพื่อแลกกับเงินเพียงไม่กี่บาทในสมัยนั้น

ก่อนที่เขาจะได้มาเป็นนักฟุตบอลมืออาชีพ เขาต้องแบ่งเวลาทำงานเป็น วันพุธ กับ วันอาทิตย์ ส่วนวันจันทร์ อังคาร พฤหัสบดี นั้นเขาก็ได้ให้เวลาในกับการซ้อมบอล เพื่อที่จะได้ไปลงเตะ ในวันเสาร์ ตอนนั้นเขามีอายุแค่ 15 – 16 ปีแค่นั้นเอง

ท่ามกลางคำพูดผู้คนมากมาย ที่บอกกับเขาว่า ควรจะหันหลังให้กับฟุตบอลได้แล้ว เพื่อที่จะได้ออกมาทำงานหาเงิน แบบเต็มตัวสักที แต่ในความคิดของเขาในตอนนั้น มันช่างสวนทาง กับสิ่งที่คนเหล่านั้นพูด

มันเหมือนเป็นแรงผลักดันอีกอย่างหนึ่ง ที่ทำให้ตัวเขาเอง เริ่มพัฒนาศักยภาพของตนเอง ในการเล่นฟุตบอลมากยิ่งขึ้น และตัวของ ฟาน ไดจ์ค นั้นเขาก็ทำงานของเขาอย่างแข็งขัน เพื่อที่จะส่งตัวเอง ให้ได้เข้าไปอยู่กับ อะคาเดมี่ และแล้วมันก็ถึงวันนั้นที่เขารอคอยจนได้

บททดสอบครั้งแรกของเขา ในการเริ่มเส้นทางการเป็นนักเตะนั้น เริ่มต้นกับอะคาเดมี่ ระดับเยาวชน ของสโมสร วิลเล่ม ทเว ในตอนนั้นทางสโมสร ได้พิจารณาว่ารูปร่าของเขานั้นเล็กเกินไป เพราะคิดว่าในสนามแข่งนั้น เขาจะไม่สามารถเล่นให้กับทีมได้ดี อย่างที่หวัง

จนทำให้เขาอยู่ในสโมสรได้แค่เพียงปีเดียว และถูกเตะออกจากสโมสรอย่างไม่มีเยื่อใยเลย แต่ตัวของเขาเอง ก็ได้ยอมรับในชะตากรรมครั้งนี้ เขาพูดว่า ตัวเองนั้นอาจจะเป็นคนที่แย่ที่สุดในทีม  ในตอนนั้น ที่ทำผลงานออกมาได้ไม่ดี

แต่ถึงอย่างไรก็ตาม เขาก็ยังคงพิสูจน์ตัวเองต่อไป และหลังจากที่เขาได้ถูกปล่อยออกจากทีม วิลเล่ม ทเว แล้วเขาก็ได้ย้ายเข้าไปร่วมทัพกับ เอฟซี โกรนิงเก้น และในตอนนั้นเอง ฟาน ไดจ์ค นั้นเขาได้ปั่นจักรยานไปซ้อมกับ เอฟซี โกรนิงเก้น ในทุกๆวัน และหลังจากนั้น เขาก็ได้ไปเรียนขับรถ หลังจากที่ได้ค่าเหนื่อยก้อนแรกของเขามา

ต่อมาในวัย 20 ปี เขาต้องเจอกับเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิด ที่ทำให้ตัวเขาเองนั้น ต้องนอนอยู่โรงพยาบาล เป็นเวลานานเกือบ 1 เดือนเลยทีเดียว เพราะเขาเอง ได้ตรวจพบว่า เขาเป็นฝีในช่องท้อง  จนทำให้เขานั้นติดเชื้อ

และที่แย่ไปกว่านั้นก็คือ ฝีก็กำลังจะแตก ซึ่งเขาก็เป็นคนที่โชคดีมากๆ ที่มันยังไม่เกิดขึ้น และในครั้งนั้น ทำให้ตัวของเขาเองต้องผอมลง เป็นที่น่าตกใจ เพราะน้ำหนักของเขานั้นได้ลดลง ไปกว่า 15 กิโลกรัมเลยล่ะ

และแน่นอนว่าการผ่าตัดฝีนั้น เป็นการเปลี่ยนแปลงของชีวิตเขา ในครั้งนั้นไปตลอด ซึ่งในท้ายที่สุดแล้ว เขาก็สามารถรอดชีวิต จากครั้งนั้นมาได้ และหลังจากนั้น เขาก็เดินทางตามหาความฝันของเขาต่อจน ฟาน ไดจ์ค สามารถที่จะกลับมาเป็นนักฟุตบอลมืออาชีพ ได้อีกเหมือนเดิม และนี่แหละคือ เรื่องราวการสู้ชีวิตของเขา ที่ใครหลายๆคนนั้น อาจจะไม่รู้ว่าเรื่องราวแบบนี้ เคยเกิดขึ้นกับเขามาก่อน

เฟอร์จิล ฟาน ไดจ์ค 

ข่าวร้ายของเฟอร์จิล ฟาน ไดจ์ค 

เนื่องด้วยหลังจบฤดูกาลที่ผ่านมา สำหรับแชมป์พรีเมียร์ลีก และ แชมป์ยุโรปในสมัยที่ 6 นั้น ทำให้ฟาน ไดจ์ค นั้นได้รับอาการบาดเจ็บขั้นรุนแรง จนไม่สามารถเล่นได้ จึงต้องพักตัวเป็นเวลานานพอสมควร อาการของเขานั้นรุนแรงถึงขั้นกระดูกสันหลังหัก

นี่ก็ถือว่าเป็นข่าวร้ายกับทางสโมสร ลิเวอร์พูลเป็นอย่างมาก เพราะถ้าหากขาดตัวผู้เล่นคนใดคนหนึ่งไป ก็จะทำให้ทีมนั้นขับเคลื่อนทัพไปได้อย่างลำบากพอสมควรเลยทีเดียว

ประวัติผลงานของ เฟอร์จิล ฟาน ไดจ์ค  

สโมสร โครนิงเงิน

ฤดูกาล 2010 – 2011 เอเรอดีวีซี ลีก ลงเล่นทั้งหมด 5 นัด ทำประตู 2 ประตู

ฤดูกาล 2011 – 2012 เอเรอดีวีซี ลีก ลงเล่นทั้งหมด 23 นัด ทำประตู 3 ประตู

ฤดูกาล 2012 – 2013 เอเรอดีวีซี ลีก ลงเล่นทั้งหมด 34 นัด ทำประตู 2 ประตู

สโมสร เซลติก

ฤดูกาล 2013 – 2014 สกอตติชพรีเมียร์ชิป ลีก ลงเล่นทั้งหมด 36 นัด ทำประตู 5 ประตู

ฤดูกาล 2014 – 2015 สกอตติชพรีเมียร์ชิป ลีก ลงเล่นทั้งหมด 35 นัด ทำประตู 4 ประตู

ฤดูกาล 2015 – 2016 สกอตติชพรีเมียร์ชิป ลีก ลงเล่นทั้งหมด 5 นัด ทำประตู 0 ประตู

สโมสร เซาแทมป์ตัน

ฤดูกาล 2015 – 2016 พรีเมียร์ ลีก ลงเล่นทั้งหมด 34 นัด ทำประตู 3 ประตู

ฤดูกาล 2016 – 2017 พรีเมียร์ ลีก ลงเล่นทั้งหมด 21 นัด ทำประตู 1 ประตู

ฤดูกาล 2017 – 2018 พรีเมียร์ ลีก ลงเล่นทั้งหมด 12 นัด ทำประตู 0 ประตู

สโมสร ลิเวอร์พูล

ฤดูกาล 2017 – 2018 พรีเมียร์ ลีก ลงเล่นทั้งหมด 14 นัด ทำประตู 0 ประตู

ฤดูกาล 2018 – 2019 พรีเมียร์ ลีก ลงเล่นทั้งหมด 38 นัด ทำประตู 4 ประตู

ฤดูกาล 2019 – 2020 พรีเมียร์ ลีก ลงเล่นทั้งหมด 38 นัด ทำประตู 5 ประตู

ฤดูกาล 2020 – 2021 พรีเมียร์ ลีก ลงเล่นทั้งหมด 5 นัด ทำประตู 1 ประตู

ติดตามข่าวกีฬาได้ที่ Ufabet911 เว็บ แทงบอล ที่ดีที่สุด สมัครสมาชิก คลิก

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest